5 Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Khác với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường gợi cho người dùng hoặc người nhìn một vẻ trầm lắng, sự sâu sắc mang cảm xúc của sự hoài niệm với cuộc sống chậm rãi, bình an; vật liệu trang trí thường là những màu sắc trầm, mang tính cổ kính, sang trọng… Tuy nhiên phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại lại hoàn toàn khác; toàn bộ không gian trong ngôi nhà thường là sự bùng sáng, giàu sức sống với một sự cơ động và linh hoạt; một cuộc sống tưng bừng, rộn rã trong căn phòng, ở đó thể hiện phong cách hiện đại, tân tiến, nhanh nhẹn… rất phù hợp với những người ưa cuộc sống sôi động và tiện lợi. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất biệt thự  này.

1.      Đặc điểm về không gian trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Nếu như phong cách cổ điển thường gợi cho người dùng cảm giác một cuộc sống kín đáo hơn thì thiết kế hiện đại mang đến một không gian mở, thoáng đãng, giúp cho dù là không gian trong phòng cũng luôn đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. bên cạnh đó, đặc điểm của phong cách thiết kế này đó là giúp giảm thiểu tối đa sự chia cắt về không gian, mà giữa chúng luôn có một sự liên kết hợp lý hoặc có sự kết hợp hai không gian làm một để tận dụng tối đa công năng sử dụng của nội thất vì đặc điểm của biệt thự hiện đại đó là sự hạn chế về không gian. Vì vậy có nhiều gia đình đã kết hợp phòng bếp lồng ghép với phòng khách luôn mang đến một sự tiện ích.
 
Không gian thiết kế nội thất biệt thự hiện đại
Không gian thiết kế nội thất biệt thự hiện đại
 
2.      Đặc điểm vật liệu trang trí nội thất biệt thự hiện đại

Đúng với tiêu chí hiện đại, các vật liệu được sử dụng cũng được làm từ công nghệ hiện đại, từ những chất liệu mới như kính cường lực cao cấp; gạch men ốp lát mới, tranh treo tường, gạch mosaic hay nhựa giả gỗ…đều là những vật liệu mới tiện lợi trong sử dụng.

3.      Sự sắp xếp đồ đạc trong nội thất cho biệt thự hiện đại
 
Đồ đạc trong nội thất hiện đại
 
Đồ đạc trong nội thất hiện đại

Khác với phong cách cổ điển; đồ đạc được sử dụng thường to và cồng kềnh mang tính bề thế, tôn uy thì đồ đạc được sử dụng theo phong cách hiện đại lại vô cùng cơ động, linh hoạt, nhỏ gọn  và tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau. Các đường nét đồ dùng được tinh giản , giúp thanh thoát và có sự tối ưu gọn gàng. Bề mặt đồ vật thường mịn và có độ bóng cao.

Điều đặc biệt trong đặc điểm đồ vật khi tiến hành trang trí phòng khách hiện đại đó là: mỗi đồ vật đều là một tác phẩm nghệ thuật, tự nó cũng tạo nên vẻ sinh động riêng dù đứng một mình; tuy nhiên không vì thế àm khi đặt với tổng thể nó lại bị lạc lõng so với không gian mà ngược lại càng làm cho không gian có một sự liên kết kỳ diệu.

4.      Đặc điểm màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại
 
Thiết kế hiện đại với màu sắc nổi bật

Thiết kế hiện đại với màu sắc nổi bật
 
Màu sắc được sử dụng trong nội thất hiện đại cũng vô cùng tinh tế và rõ ràng , những khối màu rõ nét, thường sử dụng màu sắc mạnh, tạo hình khối rõ ràng, nổi bật. Vì vậy khi bước vào không gian của nội thất hiện đại bạn luôn cảm nhận được sự sống động, dồi dào sức trẻ, hình khối rõ nét và các đường nét tinh xảo, tinh tế…

5.      Tối ưu chi phí với thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Đối với các kiểu thiết kế kiến trúc phong cách cổ điển, bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để thiết kế nội thất, màu sắc, đồ dùng mang đúng tính chất cổ điển; những vật giả cổ, thậm chí là những vật cổ như bình cổ, bàn cổ…đều được tái hiện sự cổ kính trong không gian của bạn, có những thứ khó để kiếm tìm…do đó chi phí sẽ khá cao. Tuy nhiên với thiết kế hiện đại, đồ vật được được tinh giản, tối ưu công năng sử dụng, thậm chí cùng là một vật nhưng được sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau. Vì vậy đồ đạc, trang trí trong gia đình cũng được giảm đi đáng kể.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại là phong cách ngày nay đang được ưa chuộng bậc nhất vì nó có nhiều ưu điểm đồng thời đúng xu thế phát triển của thời đâị. Tuy nhiên để mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cũng như đạt công năng sử dụng hiệu quả bạn cần nắm bắt được chính xác 5 đặc điểm trên đây.
 
Bản đồ