Hạn Tam Tai Là Gì ? Cách Tính Giải Hạn Tam Tai 2018

Trong dân gian cho rằng vận hạn tam tai là gặp nhiều khó khăn trắc trở, đây không hoàn toàn là quan niệm mê tín, xét ở khía cạnh khác, những năm tuổi này cũng có tương quan với những chu kỳ biến đổi (có nhiều khả năng bất lợi) về sinh học của đời người.

>>> Xem thêm : Mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp

Muốn giảm nhẹ điều này, người ta thường cúng giải sao (dâng sao giải hạn) vào đầu năm hoặc hàng tháng. Lễ dâng sao giải hạn có thể thực hiện tại chùa hay tại nhà.vậy bạn có hiểu hạn tam tai là gì ? cách tính hạn và giải hạn tam tai ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn về hạn tam tai và cách phòng tránh để bạn có thể tham khảo!

Tam tai là gì?

Tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Về cơ bản, năm đầu Tam tai: không nên bắt đầu làm việc trọng đại; năm giữa Tam tai: không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); năm cuối Tam tai: không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

Tam Tai có nghĩa là làm ăn thất bại, hoặc nếu nhẹ có nghĩa là khó làm ăn. Sự làm ăn khó khăn hay thất bại bao gồm đủ các yếu tố làm cho thất bại, có thể ốm đau mà dẫn đến sự thất bại này.

>>> Xem thêm : công ty xây dựng uy tín tại hà nội

Cách tính hạn năm tam tai

Hạn tam tai là hạn xấu và sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung và hóa thành một hạn tam tai. Và dưới đây là cách tính năm tam tai:

– Các tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
– Những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Tỵ, Ngọ, Mùi.

Vì thế, sẽ có một nhóm người có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao xấu đối với người nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 31 tín

Cách giải hạn Tam tai

Về cơ bản vào năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm các việc trọng đại. Tiếp đến là năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành, vì thường sau đó nếu tiếp tục dễ gặp nhiều trở ngại. Và năm cuối Tam tai, không nên kết thúc những việc quan trọng vào đúng năm này. Ngoài ra đối với mỗi năm cụ thể ứng với tuổi hạn tam tai người ta sẽ có nhiều cách cúng lễ hóa giải khác nhau. Nhưng dưới đây là cách phổ biến mà những người bị phạm hạn tam tai thường sử dụng.

Chú ý:

Về lễ vật và bài cúng để dâng lên giải hạn Tam tai chúng tôi khuyên các bạn nên ra chùa nhờ sự giúp đỡ của các sư cô, sư thầy chớ tin vào những lễ vật và bài cũng trên mạng chưa được kiểm chứng và phần lớn đều không chính xác.

>>> Xem thêm : Các mẫu thiết kế nhà ở đẹp

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC LÊ VÀ CỘNG SỰ

♦ VPGD : P 1708 Tòa Nhà CT1 Mỹ Đình Plaza 2 - Số 2 Nguyễn Hoàng - Nam Từ Liêm - Hà Nội

♦ Hotline: 0243.902.6789   Di Động 0975.130.078

♦ Email: Kientruclevacongsu@gmail.com

Bản đồ