Nhà anh Định, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà lô phố là loại hình kiến trúc thường gặp ở các thành phố, đô thị. Với đặc điểm hiện đại, tiết kiệm diện tích, thiết kế nhà lô phố được đông đảo khách hàng lựa chọn. Hãy cùng chiêm ngưỡng công trình nhà lô phố của anh Định tại Triều kHúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đặc điểm nhà lô phố

Nhà lô phố hay còn được gọi là nhà ống. Đây là nhà hẹp chiều ngang, thường chỉ có từ 1 – 2 mặt tiền. Chiều rộng của loại nhà này ở khoảng 3 – 6m2 còn chiều dài từ 8 – 30m tùy từng khổ đất. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất nhà lô phố cũng phải theo chiều dài của ngôi nhà.
Vì diện tích xây dựng nhà lô phố không rộng như những loại hình nhà biệt thự hay cấp 4 nên chúng thường được chồng tầng lên và xây sát cạnh nhau. Phần quan trọng nhất trong thiết kế nhà lô phố chính là bố trí không gian sân đằng trước và đằng sau sao cho phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà. Sự hài hòa này thể hiện ở việc đem lại ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách thích hợp nhất.

Đặc điểm nổ bật trong thiết kế nhà lô phố của anh Định tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Với những ưu điểm của nhà lô phố, và nhận thấy những điểm phù hợp với lô đất hiện có của gia đình nên anh Định tại Triều Khúc, Thanh Xuân.

 
Thiết kế nhà lô phố anh Định, Triều Khúc
Thiết kế nhà lô phố anh Định, Triều Khúc

Thiết kế nhà lô phố của anh Định có 4 tầng, trong đó tầng 4 được làm cách điệu tạo cảm giác mái nhô cao, kéo chiều dài toàn ngôi nhà mà không tạo cảm giác cụt. Toàn bộ các tầng đều được bố trí khung cửa gỗ và kính cường lực mang đến độ sang trọng và hiện đại.
 


Các tầng đều có thiết kế ban công và tạo bức tường chắn nắng, đồng thời trồng những loại cây xanh tạo nên vùng mát, giảm nhiệt độ và điều hòa không khí rất tuyệt. Chính mảng không gian xanh mát ấy đã giúp cho căn nhà tuy diện tích nhỏ nhưng vẫn vô cùng khoáng đạt và thoải mái. Không những vậy, nó giúp cho quang cảnh không gian tươi sáng và không còn đơn điệu.

 

Hàng rào bao quanh cũng được anh Định rất chú ý. Dù không mất quá nhiều không gian cho công trình này, song việc sử dụng hàng rào gỗ trắng đã mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Hàng rào không đơn thuần là vật bảo vệ ngôi nhà phân chia ranh giới nữa mà nó trở thành một công trình thẩm mỹ và tạo nên giá trị cao hơn cho toàn bộ ngôi nhà.
Trên đây là đôi nét về mẫu thiết kế nhà lô phố của gia đình anh Định tại Triều Khúc, Thanh Xuân. Truy cập thêm tại đây để tham khảo những mẫu thiết kế nhà ống đẹp từ đội ngủ kiến trúc sư sáng tạo giàu kinh nghiệm từ Kiến trúc Lê và Cộng sự.
 

Bạn đang có nhu cầu dịch vụ xây dựng ngôi nhà mơ ước. Hãy để Kiến trúc Lê hiện thực giúp bạn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây.

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.
Chúng tôi cam kết bảo mật và chỉ sử dụng thông tin vào mục đích chăm sóc khách hàng

Bản đồ