Thiết kế nhà lô phố gia đình anh chị Dũng Hoa, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thiết kế nhà lô phố là một hình thức phổ biến tại các khu phố đô thị, khu dân cư cũ được quy hoạch hoặc được tự hình thành từ trước kia với đặc điểm là những lô đất hình chữ nhật. Loại hình nhà phố ngày càng trở nên phổ biến hơn. Gia đình anh chị Dũng Hoa sống tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội sở hữu một không gian lý tưởng thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nhà lô phố là thiết kế được ưa chuộng hiện nay

 
Đặc điểm thiết kế nhà lô phố nói chung

Với đặc điểm là những lô đất có hình dạng là hình chữ nhật có mặt tiền từ 3-5m; chiều dài 10-15m; thường được xây cao từ 2-5 tầng và nằm sát nhau tạo thành một dãy phố nên nó còn được gọi với tên gọi là nhà lô phố.

Đây là một trong những thiết kế có ưu điểm thiết kế đơn giản, hiện đại tiết kiệm tối đa diện tích đất sử dụng nhưng đồng thời cũng chứa đựng những nhược điểm như: sự thông thoáng, không được đa dạng trong bố cục tổng thể, hình thức vì  đơn giản nên không có sự phá cách, cầu kỳ. Nói về những đặc điểm cơ bản của mẫu thiết kế nhà lô phố hay nhà phố ta sẽ nhận thấy loại hình kiến trúc này được chia làm 2 bố cục chính:

Thứ nhất: Những căn hộ có mặt tiền nhỏ hơn 5m và dài trên 12m thường được bố trí thang và vệ sinh ở giữa nhà, 2 không gian phòng sinh hoạt chính nằn tại 2 đầu trước sau của nhà với mục đích tăng cường chất lượng môi trường và ánh sáng không khí cho các không gian trong phòng.

Thứ hai: Với nhà có mặt tiền rộng hơn 5, và sâu từ 8m đến 12m thì thường được bố trí thang lệch một bên nhà để 2 phòng ngủ liền nhau khi đó phòng sẽ đẹp và vuông vắn hơn, bạn có thể sắp xếp đồ đạc và kê đồ hợp lý. Thang và nhà vệ sinh lệch một bên chia về 2 đầu tạo nên một sảnh chung để đi vào 2 phòng ngủ.

Thiết kế nhà lô phố có diện tích mặt bằng khiêm tốn và hình dáng chữ nhật do đó, vấn đề thiết kế kiến trúc và xây dựng cho những căn nhà này cao từ 3-5 tầng. Mỗi căn nhà lô phố thiết kế đầy đủ cơ bản: 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 2-4 phòng ngủ (tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình).


Lê và Cộng sự thiết kế công trình kiến trúc nhà ở gia đình anh Dũng Hoa nhận được sự hài lòng


 
Đặc điểm thiết kế nhà lô phố gia đình anh Dũng Hoa

Nhà anh Dũng chị Hoa tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có thiết kế  4 tầng hiện đại trên diện tích đất hình chữ nhật.

Nhà bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn nằm ở tầng 1, 3 tầng trên là phòng ngủ, phòng đọc sách của gia đình. Trên cùng là không gian tần thượng. Thiết kế nhà lô phố gia đình anh Dũng Hoa tối giản diện tích đất và sử dụng kính cho các cửa sổ tạo nên sự hiện đại và sang trọng.
 

Thiết kế  4 tầng hiện đại trên diện tích đất hình chữ nhật
 
Thiết kế nhà lô phố ngày càng phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của nhiều hộ gia đình. Để được sở hữu một thiết kế ưng ý hãy đến với Lê và Cộng sự để nhận được sự tư vấn chuyên sâu ngay hôm nay.

Bạn đang có nhu cầu dịch vụ xây dựng ngôi nhà mơ ước. Hãy để Kiến trúc Lê hiện thực giúp bạn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây.

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.
Chúng tôi cam kết bảo mật và chỉ sử dụng thông tin vào mục đích chăm sóc khách hàng

Bản đồ